Hạc San

Progressive Rock

bandmembers

2010:
Tháng 4/2010, guitarist Dz sau khi chia tay ban nhạc Death Metal Final Stage đã rời Hà Nội vào Sài Gòn vì lý do công việc. Thời điểm này, nhận được lời mời của ban nhạc Prophecy, Dz đã có khoảng thời gian ngắn cộng tác với ban nhạc dưới vai trò guest musician trong một số show diễn của Prophecy, qua đó làm quen với Hoàng Hiếu (Bassist) và Hoàng Nghĩa (Vocalist) – những thành viên sang lập Hạc San sau này.

2011:
Tháng 4/2011, sau khi Prophecy tan rã, Hoàng Hiếu, Hoàng Nghĩa và Dz đã gặp lại nhau với dự định về một ban nhạc theo đuổi dòng nhạc Power/ Progressive Metal với mục đích trình diễn ở những Live Music Bar ở Sài Gòn. Những vị trí còn thiếu nhanh chóng được bổ sung với Tony (Drummer – Sương Mù/ Titanium) và Nguyễn Hoàng (Keyboardist). Ban nhạc bắt đầu tập luyện cùng nhau với những bản cover.

Sau một khoảng thời gian ngắn, Tony và Nguyễn Hoàng sớm chia tay ban nhạc. Trần Tín (Drummer – End Of Road/PAK) và Minh Quân (Keyboardist) được bổ sung. Lúc này ban nhạc ổn định đội hình và bắt đầu trình diễn dưới cái tên ban đầu là Kamejoko.

2012:
Tháng 12/2012, sau một khoảng thời gian hơn 1 năm trình diễn tại các quán Bar, ban nhạc có những thay đổi quan trọng với những dự định về việc chơi những sáng tác của mình. Nhưng đúng vào thời điểm đó, Trần Tín và Minh Quân rời ban nhạc để theo đuổi những dự án riêng. Ban nhạc chỉ còn lại Dz, Hoàng Hiếu và Hoàng Nghĩa – những thành viên sáng lập.

Một dịp tình cờ, thông qua một cuộc thi Drum tại Sài Gòn, ban nhạc gặp được tay trống Yvol (Ex- Đồng Đội/Together Dream) khi đó mới chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Sau nhiều lần thuyết phục, Yvol nhận lời tham gia vào ban nhạc đồng thời vị trí keyboardist được Thế Phong đảm nhận.

2013:
Ban nhạc bắt tay vào thực hiện 2 sáng tác đầu tay là Hoang Tàn và Bí Mật Của Người ra đi với 2 bản thu âm không chính thức.

Tháng 5/2013: ban nhạc đón nhận điều không ai mong muốn khi buộc phải chia tay Vocalist Hoàng Nghĩa vì lý do gia đình. Hải Châu – một vocalist nữ được bổ sung thay thế và ban nhạc quyết định đổi tên thành Hạc San để lưu giữ tên Kamejoko như một kỉ niệm đẹp về Hoàng Nghĩa đồng thời định hình phong cách Progressive Metal.

Tháng 8/2013: Hạc San phát hành single đầu tay “Bí mật của người ra đi” – Acoustic Version – một sáng tác của guitarist Dz và nhận được nhiều hồi âm tích cực từ phía người nghe nhạc.

Tháng 9/2013: 3 thành viên Hoàng Hiếu, Hải Châu và Thế Phong chia tay Hạc San sau một khoảng thời gian làm việc với nhiều áp lực. Đây là mất mát lớn của Hạc San trong thời điểm đang dành được nhiều sự quan tâm của các rockfan và người yêu nhạc. Ban nhạc chỉ còn lại 2 thành viên Dz, Yvol và đứng trước nguy cơ tan rã sao hơn 2 năm thành lập.

Tay trống Yvol lúc này đã tìm mọi cách để vực dậy ban nhạc cùng guitarist Dz. 3 cái tên sau nhiều cuộc tìm kiếm đã xuẩt hiện trong đội hình Hạc San: Jean Paul Blada – Vocalist, Trần Thắng – Bassist và Trần Sơn – Keyboardist. Ban nhạc bắt tay vào thực hiên EP đầu tiên của mình với 4 track nhạc, đồng thời sáng tác các ca khúc còn lại nằm trong concept album đầu tay của mình.

2014:
Đây là một năm có nhiều biến động khi có đến 2 sự ra đi ở cùng vị trí Keyboardist. Tuy nhiên, đây cũng là một năm với nhiều sự kiện quan trọng.

Tháng 6/2014: Hạc San tham gia sân chơi Bài Hát Việt với ca khúc “Bí Mật Của Người Ra Đi”, và vinh hạnh nhận được giải thưởng “Nhạc Sỹ Phối Khí Hiệu Quả” do Hội Đồng Chuyên Môn Bình Chọn.

Tháng 7/2014: Chúng tôi ra mắt MV đầu tay “Bí Mật Của Người Ra Đi” được thực hiện bởi Đạo Diễn Lê Thanh Sơn và DOP Hải Bắc.

Tháng 8/2014: Chúng tôi tiếp tục mang ca khúc “Hoang Tàn” đến sân chơi Bài Hát Việt và nhận được cả hai giải thưởng “Nhạc Sỹ Phối Khí Hiệu Quả” & “Bài Hát Của Tháng” do Hội Đồng Chuyên Môn Bình Chọn. Đây cũng là ca khúc nhận được giải thưởng “Nhạc Sỹ Phối Khí Hiệu Quả Của Năm” do Hội Đồng Chuyên Môn Bình Chọn.

Tháng 9/2014: Lại một lần nữa, Hạc San được Hội Đồng Chuyên Môn của chương trình Bài Hát Việt bình chọn là “Nhạc Sỹ Phối Khí Hiệu Quả” với ca khúc “Sét Đánh Ngang Trời”.

Thời điểm cuối năm là khoảng thời gian Hạc San làm việc hết công suất cho RockStorm7. Tại RockStorm7, Hạc San vinh hạnh được biểu diễn trước hàng ngàn khán giả yêu nhạc tại Hải Phòng, Huế, Biên Hoà, Cần Thơ và Sài Gòn.

2015:
Sau mini liveshow “Hạc Tung Cánh Tay”, Hạc San đã chính thức phát hành Concept Album “Sét Đánh Ngang Trời” trên toàn quốc.

Ngoài ra, Hạc San vinh hạnh biểu diễn tại Liên Hoan Âm Nhạc Châu Âu 2015 tại Sài Gòn & Hà Nội với tư cách là đại diên của nước chủ nhà Việt Nam cùng với nhiều ban nhạc đến từ Châu Âu.

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress